PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

07/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tập huấn triển khai hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 7
Chiều 7/10, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 7 cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chủ trì Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu tham dự tập huấn tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có lãnh đạo Sở Y tế và một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, để ứng phó với những diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), với sự bùng phát nguy hiểm của biến chủng Delta, Bộ Y tế đã liên tục cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị Covid-19 dựa trên các báo cáo khoa học trên thế giới, tình hình thực tiễn ở Việt Nam và ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước. Theo đó, Bộ Y tế đã ban hành, điều chỉnh được 6 lần phác đồ điều trị Covid-19. Đến nay, Bộ Y tế tiếp tục xây dựng, ban hành phiên bản thứ 7 đối với điều trị Covid-19.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự được cập nhật các điểm mới trong chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 7 để áp dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19./.

Ngọc Tú