PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Mù Là - Điểm đến mùa Xuân
Vào dịp Xuân về, huyện Pác Nặm sẽ tổ chức lễ hội Mù Là vào tháng Giêng âm lịch. Đây là lễ hội nhằm lưu giữ nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người bản địa, thu hút đông đảo cư dân địa phương và du khách đến tham gia.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Người dân địa phương trồng các loại hoa tạo điểm nhấn cho du khách tham quan, chụp ảnh

Năm nay, huyện Pác Nặm sẽ tổ chức Lễ hội Mù Là trong 3 ngày, từ ngày 20/2 đến ngày 22/2/2024 (tức ngày 11 đến ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Điểm tổ chức Lễ hội tại đèo Ngạm Váng, thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm. Nơi đây còn là điểm lý tưởng để dã ngoại, cắm trại, tìm về với thiên nhiên an lành.

Mù Là là nơi cao nhất của thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh đẹp ấn tượng. Bên cạnh những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau lưng chừng núi là những vườn hoa rực rỡ đa màu sắc giữa núi non hùng vĩ. Cảnh quan nơi đây cũng được huyện quan tâm đầu tư để tạo đà phát triển du lịch. Cùng với đó, Mù Là còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng của người Mông.


Phối cảnh khu vực tổ chức Lễ hội Mù Là năm 2024 

Lễ hội Xuân năm nay, Mùa Là sẽ có nhiều hoạt động như: Khấn Lễ cầu mùa; Chương trình nghệ thuật quần chúng; cắm trại; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian... Ngoài ra, Ban Tổ chức bố trí khu vực ném Pao và thổi Khèn Mông, quay Sảng phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm và tham gia.

Đến đây, du khách còn được thưởng thức các món ăn dân tộc thú vị mang đặc trưng của vùng đồng bào dân tộc nơi này như: Mèn mén, gà ta nướng, cá suối nướng, thịt lợn ta bản địa đun ống tre, lạp sườn, thịt lợn treo gác bếp…

Khám phá vẻ đẹp Mù Là và hòa mình vào lễ hội này, du khách sẽ càng hiểu thêm về sắc màu văn hóa của bà con vùng cao Pác Nặm./.

Hương Lan