PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sẽ tổ chức “Hội Xuân ATK Chợ Đồn” năm Tân Sửu 2021
Lần đầu tiên nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, huyện Chợ Đồn sẽ tổ chức Hội Xuân ATK từ ngày 27/02 đến hết ngày 28/02/2021 (tức ngày 16 và ngày 17 tháng Giêng âm lịch) tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong chương trình, huyện sẽ công bố biểu trưng Logo ATK Chợ Đồn. Trước đó, tháng 11/2020, UBND huyện đã phát động Cuộc thi sáng tác và phát hành biểu trưng Logo ATK Chợ Đồn. Tổng số có 54 tác phẩm/30 tác giả tham gia. Hội đồng giám khảo cuộc thi đã chọn ra 03 tác phẩm tiêu biểu nhất để tổ chức Hội nghị bỏ phiếu kín, trên cơ sở đó chọn ra 01 Logo xuất sắc nhất, có số phiếu bình chọn cao nhất và Logo này sẽ được dùng làm Logo “ATK Chợ Đồn” của huyện và công bố tại Hội xuân.

Hội xuân được tổ chức góp phần phát huy giá trị di tích, di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
vùng ATK Chợ Đồn 

Tại Hội xuân, hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức với các tiết mục đặc sắc như mời các nghệ nhân, diễn viên trên địa bàn huyện tham gia biểu diễn. Hoạt động vui chơi bao gồm tổ chức lửa trại - nhảy sạp, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống như: Tung còn, kéo co, đi cà kheo. Cùng với đó là tổ chức triển lãm, trưng bày gian hàng, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm thế mạnh của địa phương, của cơ quan đơn vị, doanh nghiệp; triển lãm tranh, ảnh theo lĩnh vực ngành nghề.

Một nội dung hấp dẫn sẽ diễn ra tại Hội xuân ATK là tổ chức các phần thi. Trong đó, phần thi cắm trại với chủ đề “Mùa Xuân du lịch về nguồn” có quy mô 15 trại. Mỗi Cụm (xã, thị trấn), Khối cơ quan tham gia dựng 01 trại, trong đó có không gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm. Phần thi đan lát do các nghệ nhân nắm giữ nghề đan lát thủ công truyền thống, hội viên các chi hội phụ nữ, các công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện tham gia dự thi và trưng bày sản phẩm mây tre đan của địa phương.

Phần thi đấu thể thao với môn bóng chuyền da (nam, nữ) được tổ chức theo quy định trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao huyện Chợ Đồn năm 2021.

Hội xuân ATK là một hoạt động văn hóa lớn của huyện, nhằm tiếp tục đẩy mạnh chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Đặc biệt, Hội xuân ATK được tổ chức để đánh dấu thêm một bước tiến mới trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà với mục tiêu quản lý và phát huy giá trị di tích, di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch. Thông qua các hoạt động của “Hội Xuân ATK Chợ Đồn”, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Giáo dục ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo tồn, phát huy, khai thác giá trị lịch sử của di tích Quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn và các di sản văn hoá gắn với phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá, nhân rộng các mô hình, sản phẩm OCOP, quảng bá tiềm năng thế mạnh phát triển du lịch của huyện./.

Hương Lan