PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021
Chiều 29/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Bế mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021
 nhận khen thưởng từ Ban Tổ chức

Tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021 có 44 giáo viên Tiểu học đến từ 8 huyện, thành phố. Trong đó, có 27 giáo viên dạy các môn cơ bản, 7 giáo viên môn Tiếng Anh, 4 giáo viên Âm nhạc, 5 giáo viên Mỹ thuật và 1 giáo viên Thể dục được tuyển chọn từ Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học của các huyện, thành phố được tổ chức trước đó. Đây là lần đầu tiên tổ chức thi cấp tỉnh đối với các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tiếng Anh. 

Tại Hội thi cấp tỉnh, mỗi giáo viên dự thi 2 nội dung, gồm: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân được tổ chức vào ngày 23/4/2021; thực hành một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại Trường Tiểu học Đức Xuân (thành phố Bắc Kạn) được triển khai từ ngày 27 - 29/4/2021.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đối với nội dung thi thực hành giảng dạy một tiết học, đa số giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo từ kế hoạch bài giảng cho đến thiết bị, đồ dùng dạy học như máy chiếu, bảng biểu, tranh ảnh… Các hoạt động được thiết kế phù hợp với mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy học, đặc trưng môn học và chú trọng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.

Nội dung thi trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, giáo viên tham gia thi đã trình bày rõ ràng, mạch lạc; có số liệu minh chứng và các ví dụ cụ thể, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, phù hợp với đối tượng học sinh và thực tiễn mỗi nhà trường, địa phương.

Kết quả, đối với phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, có 44/44 giáo viên được đánh giá đạt. Phần thi thực hành, 44/44 giáo viên được đánh giá xếp loại Giỏi. Kết quả chung, 44/44 giáo viên tham gia Hội thi đều đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tại đây, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn luôn quan tâm đến việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. Hội thi là dịp để các giáo viên được giao lưu, học hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời khẳng định tay nghề của mình, qua đây góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục đào tạo và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các trường học trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc Tú