PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/09/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tập trung lấy mẫu thực phẩm sau những ca bệnh tại Trường Tiểu học và THCS Nông Thượng
Sau khi có kết luận của Sở Y tế về nguyên nhân đối với một số ca bệnh đã được xét nghiệm tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nông Thượng, ngày 23/9, các cơ quan chuyên môn y tế đã tổ chức lấy mẫu thực phẩm để phát hiện sớm những thực phẩm có thể gây ra tụ cầu vàng tại một số cửa hàng, giúp ngăn ngừa sớm (nếu có).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cơ quan chuyên môn giám sát mẫu thực phẩm tại xã Nông Thượng

Theo đó, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy 7 mẫu thực phẩm gồm phô mai hồng, phô mai vàng, bánh mì, xúc xích đã chiên, xúc xích chưa chiên, nem chua chưa chiên, nem chua đã chiên tại xã Nông Thượng và lấy 5 mẫu thực phẩm gồm xúc xích, chả nạc, giò tại một số cửa hàng cung ứng thực phẩm chợ Bắc Kạn. Các mẫu thực phẩm được lấy đã được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Cùng với việc lấy mẫu thực phẩm, các đơn vị y tế tiếp tục giám sát, cập nhật thông tin, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố và điều trị tại nhà; rà soát, kịp thời phát hiện ca mắc mới (nếu có); tuyên truyền cho giáo viên, học sinh thực hiện vệ sinh tay trước khi vào lớp học; hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm...

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nông Thượng, đến thời điểm 16h30 ngày 23/9, có 82 trẻ mắc, đến nay đã có 37 trẻ đã khỏi bệnh và được ra viện, những trẻ còn lại vẫn đang được điều trị tại cơ sở y tế và theo dõi tại nhà./.                                         

Ngọc Tú