PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/12/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thăm, tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh
Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), sáng 1/12, các đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Pác Nặm, Na Rì và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Dương Bằng Giang đến thăm và trao quà cho các đối 
tượng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Đoàn công tác của tỉnh do Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Dương Bằng Giang làm Trưởng đoàn cùng đại diện Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã đến thăm và tặng 13 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho người khuyết tật ở các xã, thị trấn của huyện Na Rì. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng 43 quà cho người cao tuổi và trẻ em khuyết tật tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Dương Bằng Giang cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi, động viên người khuyết tật cố gắng vượt qua, vươn lên ổn định cuộc sống; đồng thời đề nghị Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh quan tâm giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người khuyết tật theo đúng quy định; kêu gọi, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, động viên những người khuyết tật và gia đình người khuyết tật để giúp họ vượt qua khó khăn.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đinh Quang Chúc trao quà cho trẻ em khuyết tật huyện
Pác Nặm

Tại huyện Pác Nặm, đoàn công tác của tỉnh do Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đinh Quang Chúc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 11 suất quà cho người khuyết tật. Đây đều là những người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đinh Quang Chúc đã ân cần thăm hỏi, đồng thời động viên người khuyết tật cùng gia đình luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, bệnh tật, sống tích cực, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND tỉnh ủy quyền cho UBND huyện Ba Bể, Ngân Sơn thăm, tặng 24 suất quà cho các đối tượng người khuyết tật trên địa bàn. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đối với người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi, động viên tinh thần người khuyết tật để họ có thêm ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương./.

Thu Trang (tổng hợp)