PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/12/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá X là kỳ họp không giấy tờ
Tại Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu HĐND được ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu tài liệu trên máy tính bảng... là thông tin từ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đồng Phúc Hình tại cuộc họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa X chiều ngày 1/12.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Các đại biểu dự họp báo

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đồng Phúc Hình cho biết, Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá X diễn ra từ ngày 7 - 9/12. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét kết quả thực hiện các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2023 và giải pháp phát triển cho năm 2024; đồng thời thảo luận, xem xét thông qua 24 nghị quyết để làm cơ sở cho công tác quản lý, điều hành nhà nước tại địa phương.

Kỳ họp cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở: Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng. Phiên khai mạc và phiên chất vấn, trả lời chất vấn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn để đông đảo cử tri và Nhân dân được biết và theo dõi.

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhấn mạnh, điểm nổi bật nhất của kỳ họp lần này là tất cả các tài liệu phục vụ cho kỳ họp sẽ được tích hợp để các đại biểu, khách mời và phóng viên tiếp nhận từ mã quét QR một cách dễ dàng.

Mỗi đại biểu HĐND tỉnh được cấp một iPad và cài đặt phần mềm “kỳ họp không giấy”, có thể hoạt động trên máy tính bảng, điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, iPadOS, Android. Các đại biểu HĐND sẽ được cấp một tài khoản riêng để khai thác và sử dụng các tiện ích trên phần mềm “kỳ họp không giấy". Tất cả các tài liệu phục vụ cho kỳ họp đều được gửi cho các đại biểu HĐND qua hộp thư điện tử và khai thác tiện ích trên Ipad, gồm chương trình họp, tài liệu họp, kết nối hệ thống biểu quyết, danh sách đại biểu, ghi chú, thông báo và xin ý kiến, đăng ký phát biểu, tranh luận.

Việc triển khai thực hiện “kỳ họp không giấy” giúp giảm sự lệ thuộc vào tài liệu giấy; công tác tổ chức, điều hành được dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, hạn chế sai sót trong sắp xếp tài liệu. Bên cạnh đó, các đại biểu có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu tài liệu nên chất lượng thảo luận được nâng lên. Việc đưa ra các ý kiến đóng góp kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các kỳ họp.

Trao đổi tại buổi Họp báo, đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông đã thông tin dự kiến kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp thứ 16; trao đổi những ý kiến liên quan đến các nội dung được xem xét quyết định tại Kỳ họp. Đồng thời, khẳng định sẽ tập trung tuyên truyền về nội dung của từng nghị quyết, về các cơ chế, chính sách nhằm thông tin đến cử tri và Nhân dân kịp thời, đầy đủ và chính xác.../.

Thu Cúc