PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/08/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế
Sau 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cùng với các thí sinh trong cả nước, hơn 2.800 thí sinh của tỉnh Bắc Kạn cũng đã hoàn thành kỳ thi. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên các điểm thi trong toàn tỉnh đều diễn ra thuận lợi, an toàn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Bắc Kạn kết thúc môn thi cuối cùng

Buổi sáng ngày 10/8, các thí sinh trong toàn tỉnh đã hoàn thành bài thi đối với tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội gồm môn Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài thi mỗi môn 50 phút, theo hình thức trắc nhiệm. Là tổ hợp tự chọn nên đối với tổ hợp Khoa học tự nhiên, số thí sinh trên địa bàn tỉnh đăng ký thi tương đối ít, chỉ có 229 thí sinh, trong đó có 07 thí sinh vắng mặt, không dự thi. Tổ hợp Khoa học xã hội có 2.593 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó vắng 21 thí sinh môn Lịch sử, 11 thí sinh môn Địa lý và 09 thí sinh môn Giáo dục công dân. Theo nhận định của các thí sinh, đề bám sát chương trình nhưng khó lấy điểm cao, đề thi môn Lịch sử khá dài. Em La Công Khánh, điểm thi Trường Cao Đẳng Bắc Kạn cho biết: Môn Lịch sử hôm nay em thấy đề phân hóa khá tốt, phù hợp với năng lực của học sinh, bản thân em hoàn thành được khoảng 80% yêu cầu.

Trong buổi chiều, 2.446 thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là môn Ngoại ngữ. Có 15 thí sinh vắng, không dự thi. Ở môn thi này, có 02 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chợ Đồn và Trường THPT Chợ Mới đăng ký thi Tiếng Trung, còn lại đều thi Tiếng Anh. Thời gian làm bài 60 phút cho đề thi có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Theo nhận định của các thí sinh, môn thi này vốn khá khó khăn đối với học sinh trên địa bàn tỉnh, dù đề thi năm nay dễ hơn so với năm trước. Em Lường Hải Yến, Điểm thi Trường THPT Bắc Kạn chia sẻ: Em cảm thấy đề Tiếng Anh khá khó, em và nhiều bạn chưa thật sự tự tin ở môn thi này, dự kiến chỉ đạt 50% đến 60%.


Đoàn viên thanh niên tham gia "Tiếp sức mùa thi" tại các điểm thi

Trong 02 ngày thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã có 100 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Những thanh niên tình nguyện này đã hỗ trợ tích cực cho các thí sinh. “Các anh chị đã hỗ trợ rất nhiệt tình chu đáo, mỗi ngày đều tập trung ở đây giúp đỡ bọn em trong Kỳ thi” - em Bế Hà Kim Anh, điểm thi Trường THPT Bắc Kạn cho biết.

Có thể nói, nhờ có sự chỉ đạo sát sao và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an toàn và không có thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế./.

Thu Trang