PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thư viện tỉnh tổ chức Triển lãm sách, báo, tạp chí và tranh vẽ
Từ ngày 12 - 23/4/2021, tại Nhà Văn hóa tỉnh, Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày, triển lãm 2.000 cuốn sách, báo, tạp chí và 25 tranh vẽ với chủ đề “Sách và văn hóa đọc”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Học sinh tìm kiếm và đọc sách tại Triển lãm năm nay

Theo bà Mai Thị Nga - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, Thư viện tỉnh tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và các hoạt động triển lãm, trưng bày giới thiệu sách; giao lưu tác giả, tác phẩm. Hoạt động triển lãm, trưng bày sách, báo, tạp chí và tranh vẽ của học sinh; giao lưu với tác giả, tác phẩm là họat động mới của năm nay để phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, được tổ chức trong thời gian từ ngày 12 - 23/4/2021 tại Nhà Văn hóa tỉnh. Qua thời gian triển khai có thể thấy, những hoạt động đó đã mang lại hiệu quả rất tích cực, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Mô hình xếp sách nghệ thuật tại Triển lãm

Để phục vụ cho nhu cầu đọc sách ngày càng phong phú và đa dạng của độc giả, Thư viện tỉnh thực hiện trưng bày, triển lãm 2.000 cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực như chính trị - xã hội, khoa học, văn học nghệ thuật, thiếu nhi, sách địa chí và các báo, tạp chí của Trung ương và địa phương. Ngoài ra, triển lãm 25 tranh vẽ của các em học sinh đạt giải trong Ngày hội Sách cấp tỉnh hằng năm và xếp 01 mô hình sách nghệ thuật.

Mô hình xe ôtô thư viện lưu động được trang bị máy tính
và cung cấp nhiều sách, báo,… để phục vụ độc giả 

Thư viện tỉnh đã có những cách làm hay và sáng tạo nhằm đổi mới và đa dạng hóa hình thức phục vụ độc giả. Đến với mô hình xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện, nhiều người đọc cảm thấy sự tiện lợi vì đã được phục vụ tận nơi và được hướng dẫn cách tìm kiếm thông tin trên Internet cùng các kỹ năng lựa chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Thư viện tỉnh cũng triển khai tặng thẻ thư viện cho tất cả độc giả tham gia Triển lãm… Mỗi năm, Thư viện tỉnh phục vụ 18 nghìn lượt bạn đọc với khoảng 36 nghìn lượt sách, bình quân khoảng 70 lượt bạn đọc/ngày, trong đó trên 80% là độc giả thiếu nhi.

Tặng thẻ thư viện cho độc giả

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của sách, nhiều độc giả đến Triển lãm với mong muốn được nâng cao tri thức, sự hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội và phát triển thêm các kỹ năng cho bản thân. Em Nguyễn Phương Hoa - Lớp 11 Hóa Sinh, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn chia sẻ, em thường xuyên đọc sách tại nhà và tại thư viện nhà trường để phục vụ cho việc học tập và học hỏi thêm những kinh nghiệm sống cho bản thân.

Qua tham gia Triển lãm lần này, mỗi học sinh sẽ tích lũy thêm được rất nhiều cuốn sách hay, bổ sung thêm nguồn tri thức vô cùng phong phú, để từ đó mỗi người tự làm chủ cuộc sống của chính mình…/.

Ngọc Tú