PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tỉnh ủy Bắc Kạn chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 08/01/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn số 88-CV/TU chỉ đạo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Ban Cán sự đảng UBND, Đảng đoàn HĐND tỉnh; các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các ban cán sự đảng, đảng đoàn chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh. Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người; các lễ hội; có giải pháp phòng, chống dịch đối với các khu vui chơi, tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa…; quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, các quán bar, karaoke; thực hiện việc kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý chặt chẽ các địa bàn, phát hiện kịp thời những trường hợp xâm nhập trái phép. Điều tra, triệt phá các đường dây đưa người vượt biên trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm (nếu có). Thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Tăng cường giám sát việc thực hiện biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Bí thư các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan chức năng đề cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch ở các cơ sở khám, chữa bệnh; sớm phát hiện ca nhiễm (nếu có), khẩn trương thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động không nhập cảnh trái phép, khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép.

Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện chế độ công tác với tinh thần sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, diễn biến của dịch bệnh./.

Hồng Nhung