PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tiếp thu thông tin phản ánh của Báo Sức khỏe và Đời sống
Ngày 24/5/2022, Báo điện tử Sức khỏe và Đời sống đăng tải bài viết “Bắc Kạn: Nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ bị đánh hội đồng đến chấn thương sọ não”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Về nội dung bài viết, UBND huyện Chợ Đồn có Văn bản số 1034/UBND-PGDĐT ngày 31/5/2022 tiếp thu, phản hồi thông tin đăng tải như sau:

Sau khi nắm được thông tin sự việc liên quan đến việc học sinh Quách Thị Hương, đang học lớp 8C, Trường THCS thị trấn Bằng Lũng bị một nhóm học sinh đánh, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chỉ đạo nhà trường báo cáo cụ thể tình hình sự việc và khẩn trương tổ chức thăm hỏi học sinh Quách Thị Hương.

Theo báo cáo, vụ việc xảy ra vào ngày 16/5/2022, sau đó học sinh Quách Thị Hương đã được gia đình đưa lên Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn để khám, ngày 18/5/2022 chuyển ra Bệnh viên Đa khoa Bắc Kạn khám và điều trị đến ngày 25/5/2022 được ra viện. Theo Giấy ra viện ngày 25/5/2022 của học sinh Quách Thị Hương, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn chẩn đoán: Chấn động não.

Trên cơ sở Báo cáo số 94/BC-PGDĐT ngày 20/5/2022 và Văn bản số 115/BC-BTV ngày 20/5/2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Đồn, UBND huyện đã có Văn bản số 981/UBND-VP ngày 23/5/2022 yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở trường học kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, học sinh liên quan đến vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS thị trấn Bằng Lũng và xử lý theo quy định. Chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục. Các trường học xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, không để xảy ra các vụ bạo lực học đường trên địa bàn. Tăng cường lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh trong nội dung, chương trình môn học. Đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình, chủ động thông tin giữa nhà trường, gia đình học sinh để nắm tình hình, kịp thời có biện pháp quản lý, giáo dục học sinh. Nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của học sinh, không để các vụ bạo lực xảy ra.

Đối với vụ việc, hiện nay, các cơ quan chức năng, nhà trường đang tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định./.

Thu Trang (tổng hợp)