PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

31/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
UBND huyện Ngân Sơn trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X
Ngày 29/1/2024, UBND huyện Ngân Sơn có Báo cáo số 40/BC-UBND trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện sau Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cụ thể:

1. Cử tri Nguyễn Thị Hiền, thôn Bản Giang, xã Thuần Mang phản ánh: “Tình trạng xe tải trọng tải lớn, chở nguyên vật liệu để làm đường Pác Đa, xã Thượng Quan đi qua tuyến đường 252B - Nà Coóc làm ảnh hưởng đến tuyến đường và không đảm bảo an toàn cho người dân. Đề nghị tăng cường công tác quản lý, cấm các xe có tải trọng lớn lưu thông trên tuyến đường trên.

Trả lời:

Từ khoảng đầu năm 2023, tuyến đường Pù Áng đi Pác Đa xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn được triển khai thi công, trong quá trình thi công, các đơn vị liên quan đã triển khai thực hiện nghiêm túc quy trình vận chuyển nguyên vật liệu. Tuy nhiên, trong các ngày 19 và 23/12/2023, người dân phản ảnh đến các cơ quan chức năng có hiện tượng xe tải trọng tải lớn thi công tuyến đường Pù Áng - Pác Đa đi qua tuyến đường 252B - Nà Coóc, qua đường liên thôn xã Thuần Mang làm ảnh hưởng đến tuyến đường và không đảm bảo an toàn cho người dân. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện thông tin đến Ban Quản lý dự án tỉnh Bắc Kạn yêu cầu đơn vị thi công chỉ đạo không cho xe có trọng tải lớn đi qua, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và đến làm việc, tuyên truyền với đơn vị thi công tuyệt đối không vận chuyển nguyên vật liệu qua tuyến đường thôn Nà Coóc xã Thuần Mang. Từ đó đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng chưa phát hiện các loại xe như cử tri phản ánh lưu thông qua tuyến đường vào thôn Nà Coóc, cũng như không tiếp nhận thêm thông tin phản ánh của người dân. Qua kiểm tra thực tế tuyến đường qua thôn Nà Coóc xã Thuần Mang không có hư hỏng. Thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện vi phạm, đồng thời cũng đã đề nghị cử tri, quần chúng Nhân dân nếu phát hiện tình trạng như phản ánh thì cung cấp thông tin vi phạm và thông báo ngay cho Công an xã Thuần Mang và Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Ngân Sơn để phối hợp xử lý, giải quyết.

2. Cử tri Hoàng Thị Tuyết, thôn Liên Kết, xã Hiệp Lực phản ánh: “Có 1 cột điện nằm giữa khu ruộng của gia đình, ảnh hưởng đến việc canh tác. Đề nghị xem xét, di chuyển cột điện nói trên”.

Trả lời:

Vị trí cột điện theo kiến nghị của cử tri là vị trí 18 thuộc đường dây 35kV nhánh Hương Nê, được xây dựng trên đất ruộng của gia đình bà Hoàng Thị Tuyết. Công trình điện trên được xây dựng và đưa vào vận hành từ năm 2002, tại thời điểm xây dựng ngành Điện lực đã thực hiện đầy đủ quy định về bồi thường, giải phóng mặt bằng và được chấp thuận của chính quyền địa phương.

Hiện nay, gia đình bà Hoàng Thị Tuyết đã san gạt một phần đất xung quanh vị trí cột điện, có nguy cơ vi phạm đến an toàn lưới điện cao áp. Do đó, Điện lực Ngân Sơn yêu cầu gia đình bà Hoàng Thị Tuyết hoàn trả lại hiện trạng ban đầu để đảm bảo an toàn.

Về việc di chuyển cột điện theo kiến nghị của gia đình, đề nghị gia đình bà Hoàng Thị Tuyết đến làm việc với Điện lực Ngân Sơn để làm các thủ tục hợp đồng, khảo sát, thiết kế, thi công di chuyển và chịu mọi chi phí theo quy định./.

DT